Giới Thiệu

5 may len men 550

CHÚNG TÔI KHẲNG ĐỊNH HAI ĐIỂM ĐẶC BIỆT CHỈ CÓ Ở ĐÂY

Tỏi đen GALIS được được sản xuất trên dây chuyền máy lên men Divolsta đặc biệt tiên tiến chỉ có duy nhất tại Công ty Cổ Phần Công Nghệ Thực Phẩm Sài Gòn.

Hệ thống máy lên men Divolsta là sự kết hợp hoàn hảo và chọn lọc thông minh giữa các công nghệ lên men truyền thống của Nhật Bản, Hàn Quốc và kết quả một số đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Công Thương của chủ nhiệm đề tài Trần Thanh Tuyền (Nguyên Giám đốc Trung tâm Cơ Điện Tử – Viện Công Nghệ – Bộ Công Thương, nay là Giám đốc Công ty Cổ Phần Công Nghệ Thực Phẩm Sài Gòn). Với thiết kế tối ưu phần cơ từ vật liệu đến kết cấu cùng với hệ điều khiển và giám sát Microchip tiên tiến nhất hiện nay, máy lên men Divolsta kiểm soát được sự biến đổi nhiệt độ đến từng 0,01 oC mà hiện nay không một hãng máy lên men nào khác có được. Tất cả các thông số nhiệt độ, độ ẩm, áp suất được vi xử lý kiểm soát chặt chẽ và điều khiển hoàn toàn tự động theo một đồ thị liên tục và phức tạp được lưu vào bộ nhớ, các đồ thị này được thiết lập chính xác và phù hợp cho mỗi loại tỏi nguyên liệu khác nhau, thúc đẩy tối đa quá trình lên men, đồng thời ngăn cản sự bay hơi của allicin và các acid amin. Toàn bộ hệ thống được kết nối với máy tính để giám sát, lưu trữ và xử lý kịp thời mọi sự cố kỹ thuật có thể xảy ra trong suốt quá trình lên men, không để xảy ra bất cứ sự gián đoạn nào làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, kể cả sự cố mất điện lưới.

Vậy sự khác biệt của máy lên men Divolsta so với các máy khác là gì?

Như đã nêu ở trên, máy lên men Divolsta xác lập được một dải đồ thị nhiệt độ – độ ẩm – áp suất tối ưu cho quá trình lên men mà vẫn giữ được đầy đủ các thành phần quý nhất của tỏi đen, không bị thoát ra ngoài và gây mùi nồng nặc khó chịu như các máy lên men thông thường. Máy lên men Divolsta hoạt động hoàn toàn khép kín và tự động trong suốt quá trình lên men 60~75 ngày tùy theo loại tỏi nguyên liệu, suốt quá trình này không có thành phần nào bay hơi thoát ra ngoài gây mùi, không phải mở máy để đảo khay, đảo tỏi cứ vài ngày một lần như các máy lên men thông thường, máy Divolsta điều khiển độ ẩm bằng kỹ thuật dịch chuyển vùng đọng sương, không phun nước tạo độ ẩm gây ướt tỏi và tăng tỷ lệ phế phẩm như các máy lên men truyền thống.

Vậy sản phẩm GALIS có gì khác biệt?

Như chúng ta đã biết, tỏi có rất nhiều thành phần quý nhưng những thành phần quý nhất là kháng sinh allicin và 19 acid amin lại rất dễ bị biến mất vào không khí. Sự thay đổi nhiệt độ sẽ là yếu tố nguy cơ cao nhất cho quá trình “biến mất” này, nếu ta xào nấu tỏi thì allicin hoàn toàn biến mất và các acid amin còn không đáng kể, như vậy tỏi không còn giá trị chữa bệnh mà chỉ còn giá trị thưởng thức thôi.

Chả cần phải có thiết bị tối tân để kiểm chứng mà đa số chúng ta đều biết cái mùi cay sặc sụa của tỏi khi ta hít vào (không cần phải ăn) cũng đủ để diệt virus cảm. Nếu ta lên men bằng công nghệ truyền thống hay thậm chí là bằng “nồi cơm điện” thì cái mùi sặc sụa bay ra cả nhà ngao ngán đó lại chính là công tác “xông hơi thuốc quý để phòng dịch bệnh cho cả nhà”, điều này quá tốt phải không? Vậy cuối cùng tỏi đen sẽ thế nào?  Tất nhiên sau khi một lượng lớn kháng sinh và các acid amin bị thoát ra ngoài rồi thì tỏi đen của ta chỉ còn giá trị “thưởng thức” là chính, nó đâu còn giá trị chữa bệnh như ta trông đợi nữa…

Vậy làm sao để biết các thành phần quý trong tỏi đen là nhiều hay ít?

Ngoài việc gửi qua Bộ Y Tế để xét nghiệm thì ta vẫn có những cách kiểm tra tương đối dễ dàng: Có bao giờ bạn nghĩ bịch thuốc trừ sâu lại bị sâu vào ăn rồi làm tổ luôn trong đó không nhỉ? Tỏi đen tốt là thứ vũ khí rất lợi hại để tiêu diệt vi khuẩn nhưng cũng là tỏi đen mà các thành phần kháng sinh và acid amin quá ít sẽ không chống lại được vi khuẩn, chúng sẽ tấn công làm thối mốc hết, vậy thì dễ quá rồi, ta chỉ việc mở bao bì và chờ đợi thôi phải không?

Tỏi đen GALIS hoàn toàn không sử dụng một loại hóa chất nào, không chất bảo quản, tỷ lệ các thành phần được Bộ Y Tế kiểm nghiệm và công bố rất cao, gần gấp 3 lần so với loại thông thường, bằng chứng trực quan là tỏi đen GALIS đã xé bỏ túi, để trên bàn làm việc đến 24 tháng mà không bị thối mốc. Các loại tỏi đen đã bị thất thoát allicin và các acid amin thì xé bỏ túi rồi sẽ rất nhanh bị thối, bị mốc, thậm chí để trong tủ lạnh vẫn bị vi khuẩn tấn công. Tôi đã chứng kiến một người bán hàng ở Thủ Đức lấy ra một túi nhôm tỏi đen 125g tỏi cô đơn, cắt miệng túi rồi lấy ra 1 củ đưa tôi ăn thử, thấy mùi vị lạ, tôi nhìn kỹ thì phát hiện nó đã bị mốc, tôi mượn cả túi để xem thì thấy tất cả đều bị mốc, tôi xem ngày sản xuất thì thấy chưa được 8 tháng, đó là tỏi đen của một hãng đã nhiều người biết đến.

Nhân đây tôi xin có lời khuyên cho các bạn là “không nên cho rằng dùng nồi cơm điện để tự làm tỏi đen ở nhà là tiết kiệm hơn so với mua tỏi đen của các Công ty có uy tín về dùng” bởi các acid amin thoát ra rất dễ phá hỏng phần điện, gây ăn mòn các chi tiết kim loại, làm giòn chi tiết nhựa, gây chạm chập điện nguy hiểm, dễ phá hỏng nồi cơm đắt tiền, tốn nhiều tiền điện… mà cuối cùng chỉ thu được sản phẩm tỏi đen rất nghèo nàn các thành phần kháng sinh và acid amin.

Trân trọng!

Admin.